An Editor-in-Chief’s Take On Paris Fashion Week

Women’s mini Gabine leather saddle bag and Gabine gem-embellished back strap pumps, Women’s Gabine shoulder bag and Frida furry kitten heel mules - CHARLES & KEITH Women’s mini Gabine leather saddle bag and Gabine gem-embellished back strap pumps – CHARLES & KEITH
PEOPLE

An Editor-in-Chief’s Take On Paris Fashion Week

Kat Collings นักเขียนรับเชิญและบรรณาธิการบริหารของ whowhatwear ทำให้เราดูตื่นตาตื่นใจไปกับสัปดาห์ที่คึกคักในฐานะคนในแวดวงแฟชั่นในช่วง Paris Fashion Week

นี่เป็นซีซันแรกนับตั้งแต่ปี 2020 ที่ Paris Fashion Week ได้สัมผัสถึงตัวตนเก่าของงานอย่างเต็มที่ โดยตารางโชว์อัดแน่นเต็มไปด้วยโชว์ต่างๆ หรือการแสดงตัวอย่างดีไซน์ และงานปาร์ตี้ ร้านอาหารเลิศรสทุกร้านเต็มไปด้วยบรรณาธิการแฟชั่น เหล่าตัวแทนผู้ซื้อ และนางแบบนายแบบต่างๆ โดยทุกคนอยู่ทุกหนทุกแห่งทั่วเมือง ตั้งแต่ Le Marais ไปจนถึง Champs-Élysées และทุกคนถูกขับเคลื่อนด้วยคาเฟอีนและความรู้สึกต่างๆ ตัวฉันเองก็มาที่ Paris Fashion Week เป็นเวลา 5 ปีแล้ว และรู้สึกเหลือเชื่อที่ได้มาอยู่ที่นี่สำหรับช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการแฟชั่นที่มี 2 ครั้งต่อปี

เลือกสรรสิ่งที่จะใส่

ทุกคนแต่งตัวเพื่อสร้างความประทับใจสำหรับ fashion week และในช่วงหลายปีที่ผ่านมาฉันได้ค้นพบเคล็ดลับในการเลือกชุดที่สมบูรณ์แบบ อย่างแรกคุณต้องพิจารณาถึงฉากหลัง ซึ่งจากเมืองหลวงแห่งแฟชั่นหลักๆ ทั้งหมด ปารีสมีความโค้งที่มีความสลับซับซ้อนมากกว่าที่อื่นๆ คุณอาจต้องปรับลุคของคุณให้เข้ากับความสวยงามของโชว์จากดีไซเนอร์ที่คุณเข้าร่วมนิดหน่อย หลังจากนั้นฉันจะคอมพลีตลุคของฉันโดยการเลือกไอเทมหนึ่งหรือสองชิ้นที่มีลักษณะโดดเด่น โดยแอคเซสเซอรี่จาก CHARLES & KEITH เป็นวิธีง่ายๆ ในการเพิ่มสีสันให้กับชุดของคุณ

โชว์ที่ดีที่สุดของซีซันนี้

สองโชว์ที่ฉันค้นพบว่ามันสร้างความประทับใจให้กับฉันเป็นอย่างมากก็คือ โชว์ของ Loewe และโชว์ของ Valentino งานแรกเป็นตัวอย่างการใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างแท้จริง ฉันรักที่จะได้ใช้เวลาช่วงมื้อเย็นไปกับการค้นหามันสมองของ creative director หรือ Jonathan Anderson เพราะฉันรู้สึกทึ่งกับรูปทรงของดอกหน้าวัวที่ได้นำมาตกแต่งชุดเดรสหรือเสื้อส่วนบน และก็รู้สึกอยากจะเพิ่มชิ้นที่สามารถสวมใส่ได้เข้าไปในตู้เสื้อผ้าของฉันทันที เช่น มินิเดรสจากผ้านิต และเสื้อโค้ทต่างๆ ส่วนงานของ Valentino เป็นการเดินทางจากซีซันที่แล้วที่เป็นขบวนพาเหรดของสีชมพู และที่ฉันชื่นชอบมาเป็นพิเศษก็คือซิลูเอทที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุค 90 ที่ดูโฉบเฉี่ยว ไม่ว่าจะเป็นเดรสคอเหลี่ยม หรือกระโปรงแม็กซี่สุดเก๋ไก๋ที่เอาไว้ใส่ช่วงเย็นโดยจับคู่กับเสื้อกล้ามสุดมินิมอล

มาทำงานและสร้างความสุข

และมันคงน่าเสียดายหากอยู่ที่ปารีสแล้วไม่ได้ไปช้อปปิ้งสักหน่อย ดังนั้นเมื่อฉันมีเวลาว่างจากการไปดูโชว์ต่างๆ ฉันจะไปร้านวินเทจที่ฉันชอบ เช่น Thanx God I’m a V.I.P หรือ Gaijin Paris (ที่ฉันถ่ายรูปนี้) ซึ่งร้านนี้เชี่ยวชาญเรื่องของวินเทจญี่ปุ่น และหากยังมีเวลา ฉันก็ไปที่แกลเลอรี่ หรือว่านิทรรศการศิลปะ โดยหนึ่งในแกลเลอรี่โปรดของฉันคือ L’Atelier Barncusi ที่ซึ่งเป็นการบูรณะสตูดิโอของศิลปินอย่างแท้จริง มันเป็นดินแดนมหัศจรรย์เล็กๆ ของประติมากรรมและรูปวาด

ข้อดีของปารีส

มีหลายสิ่งที่น่าทึ่งมากเกี่ยวกับ Paris Fashion Week ที่สามารถเล่าให้ฟัง และฉันก็ไม่มีวันเบื่อกับงานที่ยิ่งใหญ่งานนี้ เพราะเป็นที่ที่ทำให้เราพัฒนาตัวขึ้น แต่ที่ปารีส โดยทั่วไปแล้วแค่เพียงเพดาน หรือโคมระย้าก็สามารถทำให้คุณแทบลืมหายใจ หรือแม้แต่พื้นที่ปกติอย่าง Apple Store ก็มักจะสร้างความประทับใจได้แล้ว (อ้อ อย่าลืมพกแบตเตอรี่สำรองสำหรับโทรศัพท์ด้วยนะ!)

   - CHARLES & KEITH
Women’s Gabine shoulder bag and Frida furry kitten heel mules - CHARLES & KEITH
  • Women’s Gabine shoulder bag and Frida furry kitten heel mules - CHARLES & KEITH
  •  - CHARLES & KEITH

Shop The Story